xay-moi-co-khi-con-chang-dep-bang-can-nha-cap-4-duoc-cai-tao-nay-1-1511085923-378-width600height400

Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự từ những bước đơn giản

Không lâu trước đây, Góc Xây Dựng đã nhận được một yêu cầu từ phía khách hàng đó là “cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự”, sau một thời gian nghiên cứu, đưa ra mẫu thiết kế và được gia chủ đồng ý tiến hành cải tạo, chúng tôi đã hoàn thiện quá trình và gia chủ rất bất ngờ vì ngôi nhà cấp 4 cũ đã biến thành biệt thự mái thái siêu đẹp với mức chi phí hợp lý.

Thường thì nhu cầu của khách hàng khi muốn cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự đó là không muốn mất một số tiền quá lớn để xây mới, tận dụng căn nhà cũ để biến nó thành căn nhà mới vừa tiết kiệm được chi phí lại giúp cho việc sinh hoạt trở nên tiện lợi hơn, ngôi nhà tiện nghi hơn.

Những bước đơn giản để cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự

Dựa vào phần khung nhà cấp 4 cũ mà gocxaydung đã lên phương án thiết kế, cải tạo bằng cách như sau:

Thêm tầng lửng cho ngôi nhà vừa khiến nó trở nên đẹp hơn lại tăng được không gian sử dụng. Sau khi cải tạo ngôi nhà trở nên hợp lý hơn rất nhiều.

  • Tầng 1 bây giờ bao gồm phòng khách, phòng bếp cũng được cải tạo để rộng hơn và diện tích ngôi nhà được tăng lên với phần tầng lửng đấy. Việc thiết kế thêm nhiều cửa sổ cũng sẽ khiến cho ngôi nhà nhận thêm được nhiều ánh sáng hơn trước.
  • Vẫn giữ được những nét cũ của ngôi nhà, đó là nhà có thêm một khoảng sân nhỏ, phần giếng trời cùng với phần hiên, điều này đã làm cho phần tầng lửng mà chúng ta thiết kế thêm kia lúc nào cũng tràn ngập ánh sáng, ở đây bạn có thể thực hiện để làm phòng nghỉ ngơi, phòng tiếp khách, đọc sách, vui chơi… đều được nhé.
  • Nếu như trước đây ngôi nhà cấp 4 có một bức tường gạch cũ ở bên ngoài thì khi cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự ta vẫn giữ nguyên bức tường này nó sẽ tạo nên một nét tương phản độc đáo với phần mặt tiền của ngôi nhà khi được thiết kế một cách hiện tạo, thật ấn tượng đúng không nào. Phần cửa chính đã được thiết kế lại khi lùi vào trong một đoạn, giờ bạn muốn dắt xe ra vào nhà cũng cảm thấy an toàn hơn vì không còn quá sát đường như trước nữa.
  • Vì diện tích nhà hẹp nên phần nội thất cũng được các kiến trúc sư thiết kế rất cẩn thận, tỉ mỉ sử dụng những món đồ nội thất thích hợp nhất để tận dụng tối đa không gian nhà, dường như ngôi nhà luôn được thông thoáng không quá bị phân chia không gian không cần thiết. Cùng với đó là những món đồ nội thất đa năng được tận dụng triệt để đã khiến cho ngôi nhà gọn gàng và tiện nghi hơn rất nhiều.
  • Một điểm nhấn nữa khi cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự chính là việc kiến trúc sư sử dụng các món đồ giả cổ, nó đã tạo được điểm nhấn cần thiết và tăng thêm tính thẩm mỹ cho khách đến chơi nhà nữa.

Chỉ với những thiết kế nhỏ nhưng vô cùng tinh tế đã cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự trở nên đẹp và độc đáo hơn rất nhiều, đặc biệt là chi phí bỏ ra khá thấp nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *