cach-thiet-ke-gieng-troi-cho-nha-ong

Những điều cần biết khi thiết kế giếng trời trong nhà

Khi thiết kế giếng trời, nó sẽ mang lại cho con người ta khá nhiều những lợi ích khác nhau, có thể kể ra như giúp ngôi nhà thông thoáng hơn, đón được nhiều nắng gió tự nhiên hơn, mang đến một không gian sạch hỗ trợ sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình, đặc biệt là nó còn mang đến một ý nghĩa phong thủy tốt, kích thích tài vận của mỗi thành viên trong gia đình. Vì thế, khi giếng trời được thiết kế đúng cách nó sẽ mang lại cho gia đình bạn nhiều phúc khí tốt đấy.

Vậy khi bắt tay vào thiết kế giếng trời trong nhà thì chúng ta cần phải làm những gì, có những điều gì cần lưu ý, hãy theo dõi nội dung dưới đây chắc chắn bạn sẽ có thêm được nhiều thông tin hữu ích cho riêng mình đấy.

Vị trí để đặt giếng trời trong nhà ở đâu?

Với giếng trời trong nhà ta có khá nhiều vị trí khác nhau để đặt đấy, có thể kể ra như ở ngay phần đầu nhà, cuối nhà, sau nhà hay thậm chí ở ngay giữa nhà nữa… Mỗi một ngôi nhà đều có một thiết kế riêng chính vì thế mà chúng ta cần phải lựa chọn vị trí thật kỹ để nó không làm ảnh hưởng hay phá vỡ đi cấu trúc ngôi nhà mà vẫn đảm bảo mang đến cho gia chủ sự thông thoáng, thoải mái, ngôi nhà tràn ngập nắng và gió.

thiet-ke-gieng-troi-theo-phong-thuy-3-nc4x2qk5dx76z6ilxh895voc2breej28bo5fcazui0

Giếng trời có thể được đặt ở ngay cạnh cầu thang, thật ra nếu có một giếng trời độc lập thì nó sẽ thông thoáng hơn nhiều nhưng khi đặt trên đỉnh cầu thang để nắng và gió chạy dọc theo cầu thang xuống dưới thì khả năng vận chuyển dòng khí cũng vẫn rất tốt nhất là về mặt phong thủy cũng không hề có một lỗi nào nhé.

Còn nếu như ngôi nhà của bạn lại bị méo mó một chút thì cần phải thế nào nhỉ? Tại sao không thủ đặt giếng trời ở góc méo của ngôi nhà đi, hãy trả lại hình vuông cho ngôi nhà và tận dụng góc nhà đó để khiến cho ngôi nhà bừng sinh khí mới.

Thiết kế giếng trời trong nhà như thế nào?

Còn về thiết kế thì cần phải nắm vững hướng cũng như làm sao xác định được vị trí mà dễ bị hắt nước mưa… để bố trí mái che hợp lý cho ngôi nhà, chống nắng, mưa trực tiếp lọt từ giếng trời xuống nền nhà gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt và nội thát trong nhà

Không những thế, bạn cần phải thiết kế giếng trời hài hòa với không gian ngôi nhà để nó trở thành một không gian nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng nhất, với ánh sáng và gió tự nhiên nó sẽ khiến cho thể chất và tinh thần của con người trở nên thoải mái hơn, từ đó tăng cường sức khỏe và có năng lượng để thực hiện nhiều công việc trong cuộc sống.

Một chiếc giếng trời trong nhà sẽ mang lại cho con người ta khá nhiều những công dụng khác nhau chính vì thế, hãy xem xét thật kỹ thiết kế nhà của mình để xây dựng giếng trời sao cho phù hợp mang lại lợi ích và không bị lỗi quá nhiều về phong thủy, có như thế nó mới mang đến cho bạn sự thoải mái và tài lộc, may mắn nữa nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *